ĐÈN LED EXIT VÀ EMERGENCY

Đèn LED exit và emergency

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tác giả: Khiem La at Mestar

Đèn LED exit và emergency (đèn chỉ dẫn và thoát hiểm) là 2 loại đèn có công dụng đặc biệt quan trọng trong những trường hợp khẩn cấp như mất điện, hỏa hoạn,…Tác dụng của đèn LED exit và emergency là dẫn đường, chỉ hướng để thoát nạn một cách an toàn khi xảy ra sự cố. Ngoài ra, ánh sáng khẩn cấp còn hữu ích đối với lực lượng cứu hỏa cùng các đội tìm kiếm trong việc cứu hộ và dập tắt hỏa hoạn.

1. Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của đèn LED exit và đèn emergency là nguồn điện 220V cấp cho mạch hoạt động trực tiếp để thắp sáng đèn, đồng thời cấp song song cho mạch nạp pin để sử dụng trong trường hợp nguồn điện bị mất hoặc trong lúc xảy ra sự cố. Pin của đèn LED exit và emergency có thời gian sử dụng từ 120 phút trở lên, khi pin được nạp đầy mạch sẽ tự động ngắt và sẽ tiếp tục tái sạc khi nguồn pin bị giảm hoặc hết. Khi mất điện, đèn LED exit và emergency sẽ hoạt động nhờ vào pin.

Cả hai loại đèn sự cố này đều có cấu tạo chung: chip LED, nguồn cung cấp, pin sạc, bộ đèn hiển thị sạc. Với thời gian nạp đầy có thể chiếu sáng dự phòng lên tới 120 phút. Việc lắp đặt đèn sự cố cũng vô cùng đơn giản, có thể lắp đặt cố định lên tường hoặc trần nhà,…

Sơ đồ mạch của đèn LED exit và emergency

2. Sự khác biệt

Điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa hai loại đèn này là cấu tạo bên ngoài. Đèn LED exit thường được làm bằng khung viền nhôm hoặc nhựa, có nền xanh chữ trắng kết hợp các mũi tên chỉ hướng phát sáng liên tục giúp mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy ngay cả trong trường hợp không có điện. Đối với đèn LED emergency chỉ phát sáng khi có sự cố mất điện.

Các loại đèn LED exit của Mestar

3. Ứng dụng

Đèn LED exit và đèn emergency là những thiết bị chiếu sáng sự cố không thể thiếu trong các công trình xây dựng để đảm bảo an toàn trong những tình huống khẩn cấp. Đèn được lắp đặt tại các vị trí cửa thoát hiểm, hành lang, lối đi cầu thang,…tại các khu vực như: 

  • Trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, khách sạn
  • Văn phòng, công ty
  • Chung cư, nhà cao tầng
  • Tầng hầm để xe, kho bãi
  • Nhà xưởng, khu công nghiệp, khu sản xuất, khu chế xuất

Để đọc thêm thông tin của Mestar. Bạn có thể theo dõi thêm tại:

Facebook: Mestar lighting (https://www.facebook.com/mestar.vn)

Instagram: Mestar lighting (https://www.instagram.com/mestar.vn)

“LIGHT OUR FUTURE LIFE TOGETHER”